Trần Khánh Dư bị đuổi về quê vì tội gì?

Trần Khánh Dư được đánh giá là một vị tướng tài nhờ nhiều lần đánh bại quân Nguyên Mông, nhưng ông cũng có không ít tật xấu được sử sách ghi lại. Câu 1: Trần Khánh Dư là con nuôi của ai? A.Trần Phó Duyệt B.Trần Quốc Tuấn C.Trần Nhân Tông D.Trần Thánh Tông Câu [...]

Trần Khánh Dư được đánh giá là một vị tướng tài nhờ nhiều lần đánh bại quân Nguyên Mông, nhưng ông cũng có không ít tật xấu được sử sách ghi lại.

Câu 1: Trần Khánh Dư là con nuôi của ai?

A.Trần Phó Duyệt

B.Trần Quốc Tuấn

C.Trần Nhân Tông

D.Trần Thánh Tông

Trần Khánh Dư bị đuổi về quê vì tội gì?

Câu 2: Trần Khánh Dư bị phế truất binh quyền, đuổi về quê vì tội gì?

A.Th ông d âm với công chúa Thiên Thuỵ

B.Thua trận trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần 2

C.Thất kính với vua Trần Thánh Tông

Trần Khánh Dư bị đuổi về quê vì tội gì?

Câu 3: Bị đuổi về quê, Trần Khánh Dư làm nghề gì để sinh sống?

A.Đốn củi

B.Buôn bán

C.Dạy võ nghệ

D.Đốt than

Trần Khánh Dư bị đuổi về quê vì tội gì? Câu 4: Trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 3, bị thất thủ, Trần Khánh Dư đã làm gì để lật ngược thế cờ?

A.Đợi thuyền chở lương thực của giặc đi qua để đánh úp

B.Bắt tướng giặc

C.Về nhận tội với vua

Câu 5: Trần Khánh Dư tiêu diệt 100 thuyền lương của giặc ở đâu?

A.Chí Linh (Hải Dương)

B.Vân Đồn (Quảng Ninh)

C.Thăng Long

Câu 6: Trần Khánh Dư trục lợi từ người dân bằng việc gì?

A.Bán than

B.Bắt người dân cống nộp

C.Bắt người dân mua nón

D.Bắt người dân mua vũ khí

Đáp án:

Câu 1: D.Trần Thánh Tông

Giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ nhất, Trần Khánh Dư được vua Trần Thánh Tông phong làm Thiên tử nghĩa nam – tức là con nuôi của vua.

Câu 2: A.Th ông d âm với công chúa Thiên Thụy

Trần Khánh Dư th ông d âm với công chúa Thiên Thuỵ, con gái vua Trần Thánh Tông, vợ của Trần Quốc Nghiễn (con trai Trần Quốc Tuấn) và bị bại lộ.

Câu 3: D.Đốt than

Bị cách chức, tịch thu hết tài sản, Trần Khánh Dư về quê ở Chí Linh (Hải Dương) làm nghề đốt than để kiếm sống.

Câu 4: A. Đợi thuyền chở lương thực của giặc đi qua để đánh úp

Sau khi thất thủ trước quân Ô Mã Nhi, Trần Khánh Dư đợi hơn 100 thuyền chở lương thực của quân Nguyên Mông kéo đến để tiêu diệt.

Câu 5: B.Vân Đồn (Quảng Ninh)

Sau khi thua quân Ô Mã Nhi trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 3, Trần Khánh Dư đợi hơn 100 thuyền lương của giác kéo qua Vân Đồn để tập kích và tiêu diệt toàn bộ.

Câu 6: D.Bắt người dân mua vũ khí

Trần Khánh Dư ra lệnh cho người dân Vân Đồn không đội món phương Bắc, mà phải đội nón Ma Lôi để tránh nhầm lẫn quân ta quân địch. Trong khi đó, ông âm thầm cho người nhà bán loại nón này với giá đắt cho người dân.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất

Viện Kiểm sát đề nghị tòa cấp cao hủy bản án sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

Thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kêu cứu gửi nhiều nơi vì cho rằng cấp sơ thẩm có nhiều sai sót trong vụ ly hôn của bà với ông Đăng Lê Nguyên Vũ.

Nhà mạng ảo có thay đổi ngành viễn thông?

Chỉ hơn một tháng qua, 3 nhà mạng ảo được công bố gia nhập thị trường hoặc đàm phán, ký kết để đi vào hoạt động. Mô hình này cạnh tranh ra sao và đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

Rất có thể tới đây thị trường viễn thông di động sẽ đón thêm một mạng di động ảo (MVNO) mới chạy trên hạ tầng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

Phát hiện “mật mã tình yêu” của Bảo Anh – Hồ Quang Hiếu: “Nhìn kỹ tấm hình sẽ thấy cả hai yêu nhau”

Không phũ phàng chia tay, cũng chẳng xác nhận quay lại, nhưng cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu lại muốn fans tò mò.

Thật khó khăn để nói lời vĩnh biệt, nữ siêu anh hùng Black Widow!

"Góa phụ đen" có thể không phải là siêu anh hùng mạnh nhất nhưng cô đã khẳng định bản thân bằng trí thông minh, lòng dũng cảm của một siêu chiến binh.