Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

Rủ bạn bè chuyển sang MobiFone

Là khách hàng 10 năm nay của MobiFone, anh Trần Mạnh Hùng (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, từ ngày có dịch vụ chuyển mạng giữ số, nhiều bạn của anh, là khách hàng của các nhà mạng khác nhau đã chuyển mạng giữ số để trải nghiệm dịch vụ của nhà mạng khác. Họ rủ anh cùng chuyển song anh không có nhu cầu. “Một phần vì mình ngại các thủ tục, phần nữa vì mình thấy MobiFone rất ổn. Cá nhân mình chưa bao giờ gặp rắc rối gì khi sử dụng dịch vụ của MobiFone. Sóng khỏe, chăm sóc khách hàng tốt. Cả gia đình mình đều đang dùng MobiFone”. Anh Hùng cho biết thêm, anh còn rủ các bạn chuyển sang MobiFone để anh em, bạn bè liên lạc với nhau tiết kiệm hơn.

Chị Nguyễn Lệ Hằng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chọn MobiFone từ khi bắt đầu dùng di động. Thời gian qua, khi dịch vụ MNP triển khai, chị Hằng cũng muốn thử chuyển sang mạng khác xem chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng như nào. Sau khi gặp nhân viên MobiFone, chị quyết định gắn bó tiếp tục với nhà mạng này. “Nhân viên nhà mạng tư vấn cặn kẽ thủ tục, quá trình chuyển mạng song không quên hỏi tôi lý do chuyển mạng, nhu cầu sử dụng dịch vụ di động hàng ngày và tư vấn một gói cước rất hợp lý. Tôi thấy cách làm việc của nhân viên khá chuyên nghiệp, lại lựa chọn được gói cước ưng ý nên sẽ gắn bó lâu dài”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ lệ người đăng ký chuyển đi thấp thể hiện sự gắn bó, hài lòng của khách hàng với nhà mạng. Số liệu thống kê của Cục Viễn thông cho thấy, trong gần 6 tháng triển khai MNP, số lượng khách hàng đăng ký chuyển đi của MobiFone là 78.481, thấp nhất trong 3 nhà mạng lớn. Số lượng này chỉ chiếm tỷ lệ 21% trong tổng số thuê bao đăng ký chuyển đi của 3 nhà mạng lớn. Nếu tính trên tổng số gần 40 triệu thuê bao của mình, MobiFone là nhà mạng có tỷ lệ thuê bao chuyển đi trên tổng thuê bao thấp nhất.

Đánh giá của giới chuyên môn, MobiFone có tỷ lệ thuê bao chuyển đi thấp nhất do tính chất của đối tượng khách hàng. MobiFone là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam. Thành lập và cung cấp dịch vụ từ năm 1993, tỷ lệ khách hàng nhóm trung niên của MobiFone khá đông, những người ít có nhu cầu xê dịch. Ngoài ra, với 26 năm kinh nghiệm phát triển dịch vụ, MobiFone luôn được đánh giá cao ở chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nên tỷ lệ khách hàng trung thành cũng rất cao.

Số liệu thống kê của Cục Viễn thông cũng cho thấy, MobiFone đang là một trong hai nhà mạng có tỷ lệ thuê bao đăng ký chuyển đến thành công nhiều hơn chuyển đi. Tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công của nhà mạng này cũng cải thiện rõ rệt, thể hiện sự nỗ lực của MobiFone trong việc đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách hàng

Thương hiệu có giá trị tăng mạnh nhất ở Việt Nam

Trải qua năm 2018 nhiều sóng gió và thử thách với ngành viễn thông nói chung, MobiFone nói riêng, nhà mạng này vẫn giữ vững được giá trị. Mới đây nhất, MobiFone được Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đánh giá là thương hiệu lớn thứ 6 Việt Nam đồng thời là thương hiệu có giá trị tăng mạnh nhất ở Việt Nam. Năm 2018, giá trị thương hiệu của MobiFone tăng 17% so với năm 2017 – mức tăng lớn nhất trong Top 10 thương hiệu giá trị Việt Nam 2018. MobiFone cũng tăng 25 bậc lên vị trí thứ 113 các thương hiệu viễn thông giá trị nhất toàn cầu.

Là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam, MobiFone được đánh giá có chất lượng dịch vụ ổn định và chính sách chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Chất lượng dịch vụ của MobiFone được khẳng định khi mới đây, kết quả đo kiểm chất lượng 4G tại khu vực Hà Nội của Cục Viễn thông cho thấy, MobiFone là nhà mạng có tốc độ 4G nhanh nhất. Bảy chỉ số đo kiểm của MobiFone đều vượt tiêu chuẩn chất lượng của ngành. Đặc biệt ở 2 chỉ số quan trọng đánh giá tốc độ mạng 4G thì MobiFone là mạng có tốc độ 4G nhanh nhất. Cụ thể mạng MobiFone có tốc độ tải xuống trung bình đạt 39,04 Mbit/s và tốc độ tải lên trung bình là 29,59 Mbit/s, vượt xa nhà mạng kế tiếp. Đây là 2 chỉ số quan trọng nhất trong 7 chỉ số đo kiểm để đánh giá tốc độ dịch vụ 4G của các nhà mạng.  Đại diện MobiFone cũng chia sẻ, từ nay đến cuối năm 2019, MobiFone sẽ triển khai thêm 30.000 trạm 4G, nhằm đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất tới khách hàng trong bối cảnh nhu cầu dùng data tăng đột biến.

Với 3G, tại các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre và Tiền Giang, kết quả đo kiểm cho thấy, các chỉ số của mạng MobiFone đều vượt cao hơn so với các tiêu chuẩn chất lượng của ngành. Mới đây, MobiFone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép thử nghiệm 5G. Đây sẽ là bước đột phá tiếp theo của MobiFone trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông mới nhất, ưu việt nhất.

NGUYỄN HOÀI

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Dồn dập khuyến mãi cho khách chuyển mạng MobiFone

Nhận ngay 25% cước tiêu dùng, mua Samsung Galaxy J4+ chỉ từ 1.990.000 VNĐ, cơ hội xe ô tô Vinfast Lux SA2.0 siêu “hot”… là những “ưu ái” dành riêng cho thuê bao chuyển mạng giữ số sang MobiFone.

Mobifone dành tặng khách hàng gói cước “Rose”

Với mong muốn tôn vinh phái đẹp và dành tặng cho khách hàng món quà đặc biệt nhân dịp 8/3, MobiFone vừa công bố chính thức gia hạn gói cước ROSE. Theo đó, chỉ với 8.000 đồng đăng ký gói cước này, các khách hàng của MobiFone sẽ có ngay 500 MB data và 30 phút thoại nội mạng sử dụng.

Góc khác của cuộc đua chuyển mạng giữ số

Rất nhiều thuê bao di động đã chọn không tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số vì trong mắt họ: nhà mạng hiện tại vẫn đang có chất lượng dịch vụ, chế độ chăm sóc tốt nhất.

Cực ưu đãi với loạt gói cước có tốc độ cao của MobiFone

MobiFone vừa cho ra mắt thêm các gói cước 4G có tốc độ cao.

Viện Kiểm sát đề nghị tòa cấp cao hủy bản án sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

Thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kêu cứu gửi nhiều nơi vì cho rằng cấp sơ thẩm có nhiều sai sót trong vụ ly hôn của bà với ông Đăng Lê Nguyên Vũ.

Cùng với MobiON của MobiFone, người dùng có thể xem truyền hình di động 1 cách thoải mái

Đó là nhờ vào dịch vụ truyền hình di động MobiON của Mobifone cung cấp cho các thuê bao di động của mình.

Nhà mạng ảo có thay đổi ngành viễn thông?

Chỉ hơn một tháng qua, 3 nhà mạng ảo được công bố gia nhập thị trường hoặc đàm phán, ký kết để đi vào hoạt động. Mô hình này cạnh tranh ra sao và đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

Rất có thể tới đây thị trường viễn thông di động sẽ đón thêm một mạng di động ảo (MVNO) mới chạy trên hạ tầng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Gói ưu việt MobiF chăm sóc khách hàng trả sau

Những động thái gần đây từ MobiFone cho thấy rõ, đây là nhà mạng đầu tiên trên thị trường dịch chuyển rõ rệt về phía thuê bao trả sau. Sự ra đời của những gói cước độc đáo như MobiF cho thấy, thay vì ưu đãi lệch pha thuê bao trả trước như suốt những năm qua, các thuê bao trả sau bắt đầu bước vào giai đoạn “được chăm sóc và ưu ái” hơn hẳn.