Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này.

Cụ thể, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đứng thứ 2, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đứng thứ 17 và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đứng ở vị trí 21 trong top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2018.

Top các doanh nghiệp lớn nhất

Theo Bảng xếp hạng VNR500 – 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 thì cả ba doanh nghiệp viễn thông Viettel, VNPT và MobiFone cũng đều thuộc top cao các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam. Trong đó, Viettel đứng thứ 4, VNPT đứng thứ 19 và MobiFone đứng thứ 32.

Mặc dù 2018 được đánh giá là một trong những năm khó khăn nhất với ngành viễn thông di động khi thị trường dần bão hòa, chính sách thặt chặt khuyến mại, dừng thanh toán thẻ cào cho dịch vụ nội dung số… tuy nhiên, các doanh nghiệp viễn thông vẫn nỗ lực “vượt khó”, đảm bảo kế hoạch kinh doanh đặt ra và tiếp tục nằm trong nhóm các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất và tạo ra lợi nhuận nhiều nhất trong năm 2018.

Hiện tại, MobiFone chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông di động, tương đương về nhóm ngành và vị trí của nhà mạng VinaPhone (thuộc tập đoàn VNPT) và Viettel Telecom (thuộc tập đoàn Viettel), điều này càng khẳng định về vị trí quy mô của MobiFone trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất việt Nam. Thực tế, hai tập đoàn VNPT và Viettel, ngoài lĩnh vực viễn thông di động, còn khá nhiều mảng kinh doanh khác và là các nhóm ngành trụ cột của tập đoàn, như: băng rộng cố định (chủ yếu là cáp quang), công nghiệp công nghệ thông tin, sản xuất thiết bị, đầu tư nước ngoài…

Do vậy, nếu MobiFone tiếp tục đầu tư và mở rộng các mảng kinh doanh, các trụ cột như của VNPT và Viettel, thì quy mô của doanh nghiệp này nói riêng và của nhóm các doanh nghiệp viễn thông công nghệ thông tin nói chung sẽ còn chiếm một vị trí cao và quan trọng hơn nhiều trong xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, cả về quy mô và lợi nhuận.

“Việc tiếp tục lọt top 20 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất trong 500 doanh nghiệp Việt Nam, cũng như đứng vị trí thứ 32 trên tổng số 500 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, tiếp tục khẳng định Tổng công ty Viễn thông MobiFone là một trong những doanh nghiệp quy mô lớn, kinh doanh có hiệu quả, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, doanh nghiệp có năng suất lao động bình quân cao nhất cả nước, đóng góp không nhỏ vào ngân sách quốc gia”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Vượt khó!

Chính sách khuyến mại thẻ nạp cho thuê bao trả trước –  vốn chiếm tới trên 93% trong tổng số thuê bao di động hiện nay của Việt Nam luôn tạo ra động lực để kích thích người tiêu dùng tăng cường sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, chủ trương “thắt chặt” khuyến mại với thuê bao trả trước từ mức 50% xuống mức trần không được quá 20% thẻ nạp đã tác động không nhỏ đến doanh thu của thị trường viễn thông cũng như tại các doanh nghiệp viễn thông.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Dồn dập khuyến mãi cho khách chuyển mạng MobiFone

Nhận ngay 25% cước tiêu dùng, mua Samsung Galaxy J4+ chỉ từ 1.990.000 VNĐ, cơ hội xe ô tô Vinfast Lux SA2.0 siêu “hot”… là những “ưu ái” dành riêng cho thuê bao chuyển mạng giữ số sang MobiFone.

Mobifone dành tặng khách hàng gói cước “Rose”

Với mong muốn tôn vinh phái đẹp và dành tặng cho khách hàng món quà đặc biệt nhân dịp 8/3, MobiFone vừa công bố chính thức gia hạn gói cước ROSE. Theo đó, chỉ với 8.000 đồng đăng ký gói cước này, các khách hàng của MobiFone sẽ có ngay 500 MB data và 30 phút thoại nội mạng sử dụng.

Góc khác của cuộc đua chuyển mạng giữ số

Rất nhiều thuê bao di động đã chọn không tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số vì trong mắt họ: nhà mạng hiện tại vẫn đang có chất lượng dịch vụ, chế độ chăm sóc tốt nhất.

Cực ưu đãi với loạt gói cước có tốc độ cao của MobiFone

MobiFone vừa cho ra mắt thêm các gói cước 4G có tốc độ cao.

Viện Kiểm sát đề nghị tòa cấp cao hủy bản án sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

Thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kêu cứu gửi nhiều nơi vì cho rằng cấp sơ thẩm có nhiều sai sót trong vụ ly hôn của bà với ông Đăng Lê Nguyên Vũ.

Cùng với MobiON của MobiFone, người dùng có thể xem truyền hình di động 1 cách thoải mái

Đó là nhờ vào dịch vụ truyền hình di động MobiON của Mobifone cung cấp cho các thuê bao di động của mình.

Nhà mạng ảo có thay đổi ngành viễn thông?

Chỉ hơn một tháng qua, 3 nhà mạng ảo được công bố gia nhập thị trường hoặc đàm phán, ký kết để đi vào hoạt động. Mô hình này cạnh tranh ra sao và đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

Rất có thể tới đây thị trường viễn thông di động sẽ đón thêm một mạng di động ảo (MVNO) mới chạy trên hạ tầng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Gói ưu việt MobiF chăm sóc khách hàng trả sau

Những động thái gần đây từ MobiFone cho thấy rõ, đây là nhà mạng đầu tiên trên thị trường dịch chuyển rõ rệt về phía thuê bao trả sau. Sự ra đời của những gói cước độc đáo như MobiF cho thấy, thay vì ưu đãi lệch pha thuê bao trả trước như suốt những năm qua, các thuê bao trả sau bắt đầu bước vào giai đoạn “được chăm sóc và ưu ái” hơn hẳn.