Doanh nhân công nghệ thời 4.0 Trần Đình Bảo: “Phải đặt cái tâm và tìm thấy niềm vui trong công việc

Anh Trần Đình Bảo hiện là một trong những ông chủ của một công ty công nghệ, truyền thông tư nhân có sức ảnh hưởng trong giới. Anh sở hữu nhiều sản phẩm truyền thông mạng xã hội, từ tổng hợp tin tức đến hệ thống fanpage có thể xem là hùng hậu. Từng ngày, anh vẫn đang dự định phát triển sản phẩm của mình để mở rộng ra nhiều lĩnh vực tiềm năng khác.

Chia sẻ về triết bí quyết lãnh đạo của mình, anh Đình Bảo nói: “Đối với tôi, lãnh đạo phải là người biết mình muốn làm gì, từ đó đi xem đối thủ đã làm trước đó, rồi tìm kiếm, sử dụng nhân sự. Mang đến cho nhân viên những gì họ muốn nhận, nhưng cũng phải sử dụng biện pháp mạnh để đủ sức răn đe khi cần thiết. Quan trọng nhất, cả hai phía phải được xây dựng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và hoàn toàn không nên tùy hứng theo cảm xúc”.

Theo vị lãnh đạo này, nhân lực là vốn liếng quý báu của doanh nghiệp, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, thậm chí còn trên cả vốn liếng tài chính. Vậy nên, anh luôn nhắc mình phải quản lý nguồn vốn đó một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Theo anh, nếu muốn xây dựng được một công ty thành công, người doanh nhân cần sở hữu nhiều thứ hơn là chỉ đơn thuần kỹ năng và trí tuệ. Thành công của một công ty đòi hỏi quá trình lao động chăm chỉ từ rất nhiều người và thậm chí là cả may mắn nữa.

Anh Đình Bảo chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự tìm thấy niềm vui trong quá trình làm việc và đặt cái tâm của mình vào đó. Bởi vì, trừ phi bạn tìm thấy được niềm vui trong việc chứng kiến cả công ty lẫn bản thân mình lớn dần, còn không thì bạn chắc chắn sẽ kiệt sức”.

“Ngoài ra, thái độ chuyên nghiệp, chú ý đến từng chi tiết nhỏ mới có thể khiến bạn đặt chân được đến được bước đường thành công.” Theo anh, để có nhiều người giàu thuộc giới công nghệ, Việt Nam phải có nhiều doanh nghiệp 3.0, 4.0 đi tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0, tạo ra giải pháp, dịch vụ và phải có thị trường toàn cầu, đặc biệt là thị trường Âu – Mỹ, Nhật Bản.

Dù vậy, anh nhấn mạnh “như vậy không có nghĩa là bạn ngồi chờ, vẫn phải hành động, tham gia vào cách mạng công nghiệp 4.0, và vẫn phải toàn cầu hoá.”

Song song đó, anh quan niệm: “Chưa hết, thành công ở lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải vận động múi cơ lớn nhất của con người đó là bộ não. Bạn có thể tập trung tới đâu, bạn có thể thức trắng đêm để làm việc không và quan trọng đó là sự sáng tạo của bạn có bị giới hạn không.”

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất

Bảo SuZu và cái duyên chạm ngõ điện ảnh

Không chỉ khởi nghiệp ở lĩnh vực truyền thông,  anh chàng Bảo SuZu (tên thật: Trần Đình Bảo) còn có nhiều màn “lấn sân” diễn xuất hết sức thú vị. 

Dồn dập khuyến mãi cho khách chuyển mạng MobiFone

Nhận ngay 25% cước tiêu dùng, mua Samsung Galaxy J4+ chỉ từ 1.990.000 VNĐ, cơ hội xe ô tô Vinfast Lux SA2.0 siêu “hot”… là những “ưu ái” dành riêng cho thuê bao chuyển mạng giữ số sang MobiFone.

Mobifone dành tặng khách hàng gói cước “Rose”

Với mong muốn tôn vinh phái đẹp và dành tặng cho khách hàng món quà đặc biệt nhân dịp 8/3, MobiFone vừa công bố chính thức gia hạn gói cước ROSE. Theo đó, chỉ với 8.000 đồng đăng ký gói cước này, các khách hàng của MobiFone sẽ có ngay 500 MB data và 30 phút thoại nội mạng sử dụng.

Góc khác của cuộc đua chuyển mạng giữ số

Rất nhiều thuê bao di động đã chọn không tham gia dịch vụ chuyển mạng giữ số vì trong mắt họ: nhà mạng hiện tại vẫn đang có chất lượng dịch vụ, chế độ chăm sóc tốt nhất.

Cực ưu đãi với loạt gói cước có tốc độ cao của MobiFone

MobiFone vừa cho ra mắt thêm các gói cước 4G có tốc độ cao.

Viện Kiểm sát đề nghị tòa cấp cao hủy bản án sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

Thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kêu cứu gửi nhiều nơi vì cho rằng cấp sơ thẩm có nhiều sai sót trong vụ ly hôn của bà với ông Đăng Lê Nguyên Vũ.

Cùng với MobiON của MobiFone, người dùng có thể xem truyền hình di động 1 cách thoải mái

Đó là nhờ vào dịch vụ truyền hình di động MobiON của Mobifone cung cấp cho các thuê bao di động của mình.

Nhà mạng ảo có thay đổi ngành viễn thông?

Chỉ hơn một tháng qua, 3 nhà mạng ảo được công bố gia nhập thị trường hoặc đàm phán, ký kết để đi vào hoạt động. Mô hình này cạnh tranh ra sao và đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

Rất có thể tới đây thị trường viễn thông di động sẽ đón thêm một mạng di động ảo (MVNO) mới chạy trên hạ tầng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Gói ưu việt MobiF chăm sóc khách hàng trả sau

Những động thái gần đây từ MobiFone cho thấy rõ, đây là nhà mạng đầu tiên trên thị trường dịch chuyển rõ rệt về phía thuê bao trả sau. Sự ra đời của những gói cước độc đáo như MobiF cho thấy, thay vì ưu đãi lệch pha thuê bao trả trước như suốt những năm qua, các thuê bao trả sau bắt đầu bước vào giai đoạn “được chăm sóc và ưu ái” hơn hẳn.