Chuyện gì xảy ra khi bạn bỏ tiền giấy vào máy Photocopy?

Hồi nhỏ, hầu như chúng ta đều có ước mơ tự in tiền tiêu xài. Và cách duy nhất chúng ta có thể nghĩ ra là bỏ vào máy photocopy. Vậy chính xác chuyện gì sẽ xảy ra khi ta bỏ tiền giấy vào máy Photocopy?

Với những loại tiền cũ, bạn không thể copy được là do trên tờ tiền có hệ thống chòm sao EURion, chính là các đốm nhỏ xuất hiện trên hầu như tất cả các loại tiền. Ngày nay ta có một hệ thống phát hiện tiền giả mới bên cạnh Eurion giúp ngăn chặn bạn sử dụng máy photocopy hay chương trình Photoshop để tạo tiền giả.

Khi bạn cho một tờ tiền vào máy photocopy, thì máy sẽ hiện lên thông báo lỗi. Trên hầu hết tất cả các loại tiền phổ biến, sẽ có các biểu tượng để máy photocopy nhận ra rằng đó là tiền, chính là EURion.

Xuất hiện lầu đầu trên tờ 10 euro, và sau đó có mặt trên hầu hết các loại tiền phổ biến trên thế giới. Hầu hết các máy photocopy khi thấy những đốm này sẽ dừng in để phòng tránh việc làm tiền giả.

Nhưng gần đây, các máy photocopy đã chuyển qua sử dụng hệ thống Ngăn chặn tiền giả (Counterfeit Deterrence System – CDS) vô cùng bí mật và hiệu quả. Không ai biết được cách mà nó nhận diện tiền giả, hệ thống này khiến việc copy tiền trở nên khó hơn bao giờ hết.

Adobe Photoshop và hầu hết các chương trình chỉnh sửa hình ảnh khác cũng được tích hợp hệ thống CDS. Nó có thể nhận diện được bạn đang muốn chỉnh sửa tiền dù cho hình EURion có hiện rõ hay không. Thậm chí nó còn nhận ra hình ảnh một phần của tờ 20 USD đã được bôi đen gần như toàn bộ và từ chối cho phép chỉnh sửa.

Luật tiền tệ của hầu hết các nước rất chi tiết và nghiêm khắc. Tại Mỹ, bạn thậm chí sẽ phạm pháp nếu vẽ bậy lên tiền. Bạn cũng không thể dùng hình ảnh tiền để quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể dùng hình ảnh tiền trong khi quay phim.

Trong hầu hết trường hợp các nhà làm phim thì sử dụng tiền thật. Nếu phải dùng tiền giả cho một số cảnh phim thì các tờ tiền đó phải có kích thước dưới 75% hoặc trên 150% so với tiền thật, chỉ được in một mặt và phải bị hủy ngay sau khi sử dụng. Trong hầu hết trường hợp thì để đơn giản hơn họ chỉ sử dụng một vài tờ tiền thật và giấy để giả làm tiền.

Nói chung, tốt nhất là bạn luôn luôn nên xài tiền thật, đừng bao giờ đùa với tiền giả, chắc chắn sẽ không có kết quả tốt.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Mới nhất

Viện Kiểm sát đề nghị tòa cấp cao hủy bản án sơ thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên

Thời gian qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kêu cứu gửi nhiều nơi vì cho rằng cấp sơ thẩm có nhiều sai sót trong vụ ly hôn của bà với ông Đăng Lê Nguyên Vũ.

Nhà mạng ảo có thay đổi ngành viễn thông?

Chỉ hơn một tháng qua, 3 nhà mạng ảo được công bố gia nhập thị trường hoặc đàm phán, ký kết để đi vào hoạt động. Mô hình này cạnh tranh ra sao và đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Sẽ có thêm mạng di động ảo chạy trên hạ tầng của MobiFone?

Rất có thể tới đây thị trường viễn thông di động sẽ đón thêm một mạng di động ảo (MVNO) mới chạy trên hạ tầng của Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Kinh doanh viễn thông 2018: Nhà mạng “vượt khó”!

Theo bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng báo điện tử Vietnamnet thực hiện mới đây, các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng này.

Nhiều khách hàng lựa chọn gắn bó lâu dài với MobiFone

Gần 6 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP), MobiFone đang thể hiện phong độ là nhà mạng lâu đời nhất Việt Nam khi có số lượng thuê bao đăng ký chuyển đi thấp nhất trong số 3 nhà mạng lớn. MobiFone cũng là một trong hai nhà mạng có hiệu số dương giữa thuê bao chuyển đến và thuê bao chuyển đi.

“MNP là cơ hội để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường”

Nhìn nhận dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP) là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn để MobiFone trở lại chiếm lĩnh thị trường của một thương hiệu đã định vị vững chắc trong lịch sử viễn thông Việt Nam.

MobiFone ra 4 gói cước trả trước “siêu ưu đãi”, cơ hội lớn cho thuê bao chuyển mạng

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tối tưu cho thuê bao hiện hữu, 4 gói cước trả trước giá “siêu ưu đãi” vừa được MobiFone công bố còn tạo cơ hội chưa từng có cho thuê bao chuyển mạng tới mạng MobiFone để tận hưởng những ưu đãi của nhà mạng.

MobiFone trong câu chuyện chuyển đổi số

Nhiều phát biểu quan trọng về chuyển đổi số, về đổi mới sáng tạo tại Diễn đàn CEO 2019 với chủ đề “Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo: Bứt phá từ tư duy đến hành động” trong chuỗi sự kiện Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng & Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2019 với chủ đề “Vị thế mới – Cơ hội mới” diễn ra cuối tuần trước tại Hà Nội.

Phát hiện “mật mã tình yêu” của Bảo Anh – Hồ Quang Hiếu: “Nhìn kỹ tấm hình sẽ thấy cả hai yêu nhau”

Không phũ phàng chia tay, cũng chẳng xác nhận quay lại, nhưng cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu lại muốn fans tò mò.

Thật khó khăn để nói lời vĩnh biệt, nữ siêu anh hùng Black Widow!

"Góa phụ đen" có thể không phải là siêu anh hùng mạnh nhất nhưng cô đã khẳng định bản thân bằng trí thông minh, lòng dũng cảm của một siêu chiến binh.