Tại sao mỗi kỳ World Cup số em bé sinh ra lại nhiều hơn?

9 tháng sau khi Đức tổ chức World Cup 2006, tỷ lệ sinh của nước này tăng hơn 10%. Thế giới cũng chứng kiến nhiều quốc gia có tỷ lệ sinh tăng nhờ quả bóng tròn.

World Cup luôn được xem là cơ hội mang lại nhiều lợi ích cho nước chủ nhà, ngoài những ảnh hưởng như phát triển du lịch, kích thích nền tăng trưởng kinh tế, cải thiện cơ sở hạ tầng.

Thì World Cup còn có 1 lợi ích đặc biệt ít ai ngờ tới đó là tăng tỷ lệ sinh sản.

Nghe đến đây nhiều người sẽ thắc mắc tại sao tỷ lệ sinh sản lại là những ảnh hưởng tích cực, khác với chỉ số khác để đánh giá sự phát triển của 1 quốc gia.

Tỷ lệ sinh sản là 1 chỉ số khá bền vững, mức tăng giảm của tỷ lệ sinh ít khi giao động, thế nhưng World Cup 2006 đã giúp nước chủ nhà Đức tăng tỷ lệ sinh với mức tăng trưởng kỷ lục.

Đúng 9 tháng sau khi World Cup được tổ chức tại đức năm 2006, các bệnh viện trên khắp nước Đức chứng kiện sự bùng nổ của trẻ sơ sinh hay còn được gọi là “BABY BOOM”.

Các chuyên gia nghiên cứu người Đức cho rằng, thành tích tốt của đội tuyển quốc gia cùng thời tiết ôn hòa có ảnh hưởng rất lớn tới việc tăng tỷ lệ sinh.

Các nghiên cứu ở Đức như sau:

Kassel tăng 15% so với năm trước đó.

Bremen và Chemnitz còn tăng tỷ lệ sinh lên đến 30% so với những năm trước đó.

Đó là sự tăng trưởng kỷ lục về sinh sản so với 1 quốc gia có tỷ lệ sinh thấp và luôn ổn định.

Theo thống kê tỷ lệ sinh của Đức trước năm 2006 chỉ là 1,4 trẻ sơ sinh trên 1 phụ nữ, gần như thấp nhất ở châu ÂU. Rất nhiều đứa trẻ được sinh ra trong thời điểm này được đặt tên theo các cầu thủ Đức như Bastian Schweinsteiger, Jens Lehmenn, Lukas Podolski…

Tuy nhiên Đức không phải quốc gia duy nhất chứng kiến tỷ lệ sinh tăng cao nhờ World Cup mà còn có Tây Ban Nha, Iceland…

Tại sao mỗi kỳ World Cup số em bé sinh ra lại nhiều hơn?

You might also like