MU rời Premier League, lập giải đấu riêng cùng Real, Barca?

Theo Football Leaks, 11 CLB lớn nhất châu Âu đã lên kế hoạch cùng nhau tổ chức kế hoạch thay thế Champions League bằng giải đấu mới có tên UEFA Super League (tạm dịch: Siêu cúp châu Âu). Để tham dự giải đấu này, các đội bóng sẽ phải rời các giải quốc nội đang thi đấu.

Các CLB tham gia dự án này bao gồm: Real Madrid và Barcelona, “ngũ đại gia” Premier League Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal. Serie A đóng góp 2 đại diện gồm Juventus và AC Milan. 2 cái tên còn lại sẽ là Bayern Munich (Bundesliga) và PSG (Ligue 1).

Tin đồn một giải đấu mới thay thế Champions League đã xuất hiện từ lâu và giờ đây có thể sẽ trở thành hiện thực. Các “ông lớn” kể trên sẽ tự lập một giải đấu riêng và dự kiến khởi tranh vào năm 2021.

MU roi Premier League, lap giai dau rieng cung Real, Barca? hinh anh 1 UEFA Super League sẽ là giải đấu gồm toàn những CLB hàng đầu châu Âu?

Dựa trên các tài liệu được công bố trên Der Spiegel, UEFA Super League sẽ là giải đấu gồm 16 đội thi đấu như các giải VĐQG và vòng loại trực tiếp (play-off) vào cuối mùa. 11 đội sáng lập sẽ được miễn xuống hạng, đồng thời đảm bảo suất chơi ở giải đấu này trong 20 năm liên tiếp, còn lại sẽ là các đội đóng vai trò “khách mời”.

Atletico Madrid, Borussia Dortmund, Marseille, Inter và Roma được dự đoán là những CLB nhận “vé mời”. Thật khó tưởng tượng Premier League, La Liga, Serie A sẽ ra sao khi các đội bóng lớn lần lượt đệ đơn rời giải để tham gia UEFA Super League.

Ngày các đội bóng ngồi vào bàn đàm phán dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay, nhưng chưa xác định chính xác ngày nào.

Động thái từ các đội bóng hàng đầu châu Âu nhiều khả năng sẽ khiến UEFA phải xem xét lại việc ăn chia doanh thu từ Champions League để giữ chân các CLB tham gia ở những mùa giải kế tiếp.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Source Zing News
You might also like