Đây có phải là nguyên nhân khiến 10 năm qua Việt Nam không vô địch được trên sân Mỹ Đình

Trước trận bán kết lượt về với Philippines VFF đã làm một việc rất tâm linh nhưng cực kỳ chính xác để xóa dớp thua liên tục trên sân Mỹ Đình trong những trận bán kết đã diễn ra từ trước tới nay.

Đêm qua (5/12), khoảng 40 quả bóng bê tông chằng với nhau bằng dây xích (gọi tắt là bóng xích) đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Lãnh đạo sân Mỹ Đình cho biết, vì lý do tâm linh nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã yêu cầu di chuyển số “bóng xích” này.

2 cầu thủ bị chế ảnh cực lầy lội

Sáng nay (6/12), trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Sân vận động quốc gia Mỹ Đình cho biết, tối qua đơn vị này đã cho người di chuyển khoảng 40 quả “bóng xích” tại sân Mỹ Đình đi nơi khác.

Được phong là 2 vị thần

“Về lý do tâm linh nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số bóng xích này đi nơi khác. Chúng tôi đã hoàn thành công việc này xong trong đêm qua” – vị lãnh đạo Sân vận động quốc gia Mỹ Đình cho biết.

Anh Kiều Hữu Thọ – một người hâm mộ bóng đá sống gần sân Mỹ Đình – nêu quan điểm riêng: “Bóng xích quanh sân Mỹ Đình là bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng (!). Đội bóng thân yêu của chúng ta đi “đánh” thiên hạ thì thắng, nhưng về sân nhà lịch sử ghi nhận trên sân Mỹ Đình với các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi”.

Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn cho rằng, thắng hay thua là do thực lực của các cầu thủ nước nhà. Chuyện “tâm linh”, “lấy hên” chỉ là một “chuyện bên lề” vui vẻ liên quan tới trái bóng.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/9/2003. Công trình này gồm 1 sân chính có sức chứa 40.000 người và 2 sân tập, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng kinh phí trọn gói là gần 53 triệu USD.

Các CĐV khẩn vái thầy Park đừng đưa vị thần này vào sân.

Thiết kế mặt bằng sơ bộ sân vận động do các chuyên gia Pháp thực hiện.Thiết kế kiến trúc do các tập đoàn Australia đảm nhận. Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG – Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam.

Một số bình luận vui.

Kết quả chúng ta đã thành công mỹ mãn

Phút 85, Phan Văn Đức dốc bóng đầy  quyết tâm bên phía cánh trái, anh vượt qua cầu thủ cuối cùng bên phía đối phương trước khi chuyền dọn cỗ cho Quang Hải dứt điểm tung lưới Philippines, mở tỷ số cho ĐT Việt Nam trong niềm vui vỡ òa của hơn 4 vạn khán giả có mặt trên SVĐ Mỹ Đình.

Thừa thắng xông lên, chỉ đúng 2 phút sau bàn mở tỷ số, ĐT Việt Nam có bàn nhân đôi cách biệt. Cầu thủ mới vào sân Nguyễn Công Phượng thực hiện pha đột phá xuất sắc trước khi sút chân trái tung nóc lưới Deyto, đặt một dấu chấm hết cho những nỗ lực cuối cùng của đối thủ.

Những phút cuối cùng, Philippines có bàn thắng danh dự do công của James Younghusband, và đó cũng là tất cả những gì đội khách làm được. Đánh bại Philippines với tỷ số 2-1 đầy thuyết phục, Việt Nam hiên ngang bước vào trận chung kết AFF Cup và gửi lời thách thức đến Malaysia.

Chung cuộc: Việt Nam 2-1 Philippines (Tổng tỷ số: 4-2)

Ghi bàn: Quang Hải (85′), Công Phượng (87′) – James Younghusband (90′)

You might also like